Sửa lỗi load Windows PE bị treo đơ không vào được desktop hay bios do ổ cứng

Hướng dẫn ( Fix ) Sửa lỗi load Windows PE bị treo đơ không vào được desktop do ổ cứng bị lỗi phân vùng hay bị bad sector

Chào tất cả các bạn hiện nay công cụ Hiren boot là công cụ cực kỳ hữu dụng cho anh kỹ thuật viên để cứu hộ máy tính khi gặp các sự cố lỗi win cần cài lại win cho máy tính hay đơn giản là sửa các lỗi liên quan đến hệ thống mà sửa trong windows không tác dụng.

Thôi đi vào chi tiết lỗi nhé lỗi này cụ thể là khi các bạn USB boot hay là CD/DVD boot thường tích hợp sẵn windows PE XP , 7 , 8 , 10 để vào trong đó có thể copy chỉnh sửa xóa dữ liệu …. Nhưng đối với ổ cứng tốt không bị bad kém hay là chưa bị lỗi Partition thì việc vào windows PE thì vào rất nhanh chóng, tuy nhiên khi các bạn bị dính lỗi này thì khi các bạn cắm USB boot vào máy tính sẽ cứ load mãi ở trình load windows có khi năng hơn treo bios luôn  và không thể nào vào được, mình đã gặp rất nhiều vì mình cũng là kỹ thuật viên máy tính mà nên trong quá trình đi làm mình có học tập và trải nghiệm và tìm ra cách sửa lỗi treo bios hay win pe do ổ cứng nhé.Nhiều lúc ổ cứng chẳng bad chẳng kém chỉ vì lỗi phần vùng khởi động mà nhiều bạn đã kết luận do lỗi hoặc hỏng ổ cứng là không đúng 100% chúng ta nên tìm cách sửa lỗi nếu có thể.

Bước 1 : Các bạn chuẩn bị cho mình một bộ USB boot ( ở đây mình dùng công cụ 1click của anh-dv  có tên là Usb Boot Uefi Legacy Đa Năng Với Mini Windows ở đây phải nói là công cụ của bạn ý thực sự là rất ngon tích hợp vừa đủ các công cụ cần thiết không quá nhiều và dư thừa )

Mình sẽ cho các bạn link tải và hướng dẫn cách làm usb boot của bạn ý nhé bạn click theo link tại đây nhé 

Bước 2 Khi các bạn đã tạo ra cho mình một chiếc USB boot của anh-dv rồi thì cắm USB vào máy lỗi thôi  ( Ở đây mình chọn công cụ của anh-dv vì công cụ này tích hợp trên cả môi trường linux nó quản lý thông minh hơn Windows và có thể vượt qua lỗi do phân vùng ổ cứng được nhé )

– Các bạn cắm USB boot vào chọn Boot Dos Tool

Bước 3 : Ở Bước tiếp theo các bạn chọn

Cuối cùng bước này mới là quan trọng nhé các bạn ấn chuột phải vào vào ổ cứng giống như trong hình

Chọn Align All Parttions ( dùng cái này để sắp sếp lại phân vùng ổ cứng nhé)

Các bạn cũng có thể sử dụng công cụ chia phân vùng ổ cứng khác cho chức năng tương tự Align All Parttions để sắp sếp lại ổ cứng nhé như như :Partition Master, Acronis Disk Director … các phần mềm đó mình chưa test nhưng mà chắc là giống nhau thôi.

Chú ý bước này tùy thuộc vào tình trạng lỗi hay bad của ổ mà thời gian có thể mất 30 phút – 1 tiếng các bạn chịu khó đợi nhé và đừng tắt máy, bước này chỉ là để sắp sếp lại phân vùng ổ cứng cho nó khỏi lỗi thôi sau khi xong các bạn khởi động lại và cảm nhận thành quả.

Ngoài cách sắp sếp lại ổ cứng này ra các bạn có thể resize một chút ở phân vùng đầu tiên của ổ cúng để cho nó vượt qua phân vùng lỗi là ok , Nó chỉ là một mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hiệu quả. Thỉnh thoảng mình lại chia sẻ một số ca khó nhưng nhiều khi đơn giản trong quá trính mình đi sửa máy tính tại nhà cho khách hàng. Anh em nào không làm được alo cho mình 0987 457 206 để mình hướng dẫn cho hoặc cho kỹ thuật qua làm cho các bạn nhé.Ở đây mình dùng trên máy thật để chụp ảnh post bài cho các bạn.

Ngoài ra các bạn làm rồi nhưng mà không được thì xin chúc mừng ổ cứng của các bạn đã tèo cần thay ổ cứng tại nhà ngay 😀

Chúc các bạn thành công

SUPPORT 24/7

Zalo 091 861 8866 - Email: htien88it@gmail.com - Phone: 091 861 8866

2 bình luận về “Sửa lỗi load Windows PE bị treo đơ không vào được desktop hay bios do ổ cứng”

    1. ít nhất bạn phải vào được menu boot nhé. còn nếu như bạn bị không vào được menu boot bạn có thể tháo ổ cứng ra rồi boot vào pe sau đó dùng box đọc ổ cứng và sửa lỗi tương tự như hướng dẫn của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *