Tâm sự thăng trầm của nghề sửa chữa máy tính tại nhà

Nội dung chính

Tâm sự của một người đã có nhiều năm trong nghề sửa chữa máy tính tại nhà cũng như kiêm thêm cài win tại nhà hay một cách gọi khác đó là nghề cài win dạo của chúng tôi.

Hôm nay nhân một ngày rảnh rỗi có ít khách hàng tình cũng tình cơ lướt facebook thì tôi có vô đình đọc được một bài viết về đoạn chia sẻ về cái nghề sửa chữa máy tính của chúng tôi. Tôi xin chia sẻ lại một đoạn
Tâm sự nghề sửa chữa máy tính

Đúng là xã hội phân hóa nghành nghề tất cả con người ta tất cả để mưu sinh cho cuộc sống mà quy đổi ra tất cả là vì tiền cả ai cùng thế thôi mỗi người mỗi nghề để mưu sinh lo cho cuộc sống của gia đình nhỏ của mỗi người. Đọc qua một đoạn chia sẻ của một bạn vừa rồi có lẽ các bạn cũng hiểu một phần nào về công việc của chúng tôi, cũng vât vả cơ cực lắm chứ suốt ngày ở ngoài đường cho dù bất kể nắng mưa khi khách hàng có nhu cầu là chúng tôi lại vội vàng lên đường nhanh chóng đến nhà để sửa cho khách hàng.Công việc như mọi người vẫn nghĩ chúng tôi có nhiều tiền và nhàn hạ lắm nhưng thực ra không phải bất kể nghành nào cũng như thế mà thôi các cụ ta đã đúc rút ra một câu rất chuẩn chính xác từ ngàn xưa ” ở trong chăn mới biết chăn có rận ” đúng là như thế cái nghề của chúng tôi bên ngoài thì mọi người nghĩ tốt lắm nhưng mà thực tế thì trong chán ngoài thèm mà thôi . Hazzz

Biết sao giờ tất cả cũng vì cuộc sống cả tâm sự đến đây thôi chứ đi làm như chúng tôi cũng có một số niềm vui giúp chúng tôi thêm yêu nghề và có động lực phấn đấu tiếp, tôi xin kể một niềm vui nho nhỏ khi đi cài máy tính ở nhà cho khách hàng nhé.

  Những ấn tượng khi đi cài máy cho những khách hàng khi gọi dịch vụ cài win tận nhà của chúng tôi 

* Vị khách hàng nhỏ tuổi nhất của dịch vụ máy tính 247 chúng tôi câu chuyện này vừa mới xảy ra hôm qua ở khu vực quận Hà Đông  một quận mà chúng tôi có mở dịch vụ cài win tại nhà quận Hà Đông khi em ấy gọi điện cho chúng tôi thì qua điện thoại tôi cũng không thể đoán biết được tuổi của cậu ta
Khi tới nhà của em ấy tôi hoàn toàn bất ngờ khi gặp và hỏi về tuổi thì các bạn có biết không năm nay em ấy mới lên 10 tuổi vậy mà đã biết sử dụng các tiện ích dịch vụ ở trên mạng như thế .
Điều bất ngờ hơn nữa khi nói chuyện với em ấy em ấy bảo vì ở đây đang mất mạng nên em không lên mạng được và để tải file để cài lại win hay ghost lại máy nên mới phải gọi dịch vụ của các anh, Nói đến đây tôi hoàn toàn bất ngờ vì em ấy mới ít tuổi thôi nhưng mà các khái niệm cơ bản về máy tính cũng như biết cài lại máy cho mình rồi đúng là trẻ con bây giờ thông minh quá ,Ngày xưa tầm tuổi này thì tôi còn chưa biết cái máy vi tính nó hình thù như nào cơ . Vui quá ạ
Cuối cùng vì sự nể phục em ấy tôi không lấy luôn tiền công đến cài máy tính của em ấy luôn
* Vị khách hàng lớn tuổi nhất mà lại hiểu về công nghệ thông tin
Đúng là trong cuộc sống này có những điều thú vị mà nhiều khi chúng ta không hoàn toàn có thể tưởng tượng được đó là vị khách hàng lớn tuổi nhất chuyện này thì qua cũng lâu lâu rồi chắc một 2 năm gì đó .
Cũng như mọi khách hàng chúng tôi đến tận nhà bình thường thôi hôm đó bác ấy gọi tôi đến là để sửa lại mạng của bác ấy bị mất mà không rõ nguyên nhân.
Đến nơi cũng như bao vị khách hàng khác tôi hỏi máy tính của bác ấy bị sao thì bác ấy bảo máy tính bác ấy mới tự cài lại xong và cài đầy đủ driver đầy đủ mà vẫn không vào được mạng . Nói đến đây tôi hoàn toàn bất ngờ với bác vì bác năm nay cao tuổi rồi về sau tôi hỏi ra thì bác ấy bảo năm nay bác mới có ngoài 80 thôi mà thực sự nghe xong tôi sốc luôn bác ấy nhiều tuổi như vậy mà hỏi về các vấn đề về máy tính bác ý đều biết cơ bản luôn còn biết tự xử lý lỗi của máy nữa cơ. Thực sự mình rất cảm phục bác ý ngồi nói chuyện với bác bác ấy bảo ngày xưa vì điều kiện kinh tế không có điều kiện sử dụng đến giờ mới có thời gian để dùng và bác ý tìm hiểu mọi điều về máy tính để biết sử dụng.
– Còn về hôm đó tôi đến sửa cho bác ý có 2 nguyên nhân khiến cho bác ấy không thể vào mạng được
Thứ nhất do đầu bấm mạng bị chập chờn tín hiệu kém, thứ 2 do model nhà bác ấy bị trôi cấu hình và mình đã cấu hình lại cho bác ấy để bác ấy có thể sử dụng lại bình thường.
=>>Đúng là mỗi nghành mỗi nghề đều có niềm vui và nỗi buồn riêng thôi thì tất cả vì cuộc sống nên chúng tôi luôn luôn phấn đấu mang lại đem đến một dịch vụ sửa chữa máy tính tốt nhất có thể.
Một lần nữa khi đến với dịch vụ của chúng tôi các bạn hãy luôn yên tâm chất lượng của dịch vụ và sự yêu nghề của các kỹ thuật viên của chúng tôi đã chọn lựa kỹ nhất .
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn đã tin tưởng dịch vụ máy tính 247 của chúng tôi

SUPPORT 24/7

Zalo 091 861 8866 - Email: htien88it@gmail.com - Phone: 091 861 8866

1 bình luận về “Tâm sự thăng trầm của nghề sửa chữa máy tính tại nhà”

  1. Đúng là những tâm sự thật lòng của những người trong nghề cài win máy tính tại nhà tôi rất hiểu và cảm thông cho các bạn đúng là mỗi người mỗi nghề đều có những vất vả khó khăn riêng. Tôi luôn chúc các bạn khỏe mạnh và công tác tốt nếu máy tính tôi hỏng tôi sẽ alo cho các bạn ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *